Chat facebook

Tin Tức

THỬ VỊ BÁNH ƯỚT "TRÙM MỀN" BAN MÊ NGAY GIỮA SÀI GÒN

Dân Buôn Mê Thuột chắc ai cũng biết cái món bánh ướt thịt nướng, xuống Sài Gòn đã lâu nhưng tìm hoài không thấy cái quán nào như vậy hết. Hôm bữa đang đi lòng vòng thì bất chợt thấy trong hẻm có cái quán này, phải nói là mừng húm luôn, bay vô ăn liền.
 

[​IMG]


Quán bánh ướt Ban Mê này thì đã quá nổi và quen mặt với những ai ghiền món này. Nghe về quán lâu rồi nhưng giờ mình mới có dịp ghé ăn. Mình ghé quán buổi trưa thấy khách ra vào thường xuyên tuy nhiên cũng không bị cháy bàn :)). Quán nằm bên trong hẻm 76B Phan Xích Long, kế bến là bánh cuốn Tây Hồ, quẹo hẻm là thấy liền hà.
 

[​IMG]

 

Giờ cao điểm là quán lại trong tình trạng như thế này :D.

 

[​IMG]

 

Nhìn hình ảnh treo trên tường đã thấy bắt mắt lắm rùi :)).

 

[​IMG]

 

Các loại đồ ăn ăn kèm cũng không quá mắc.

Mỗi phần bánh ở đây bao gồm một đĩa bánh ướt, một đĩa rau và ba loại nước chấm, thức ăn kèm như thịt, nem, xoài, dưa chua thì phải gọi mới có, người ăn sẽ cuốn phần nhân và bánh để thưởng thức. Bánh được hấp trong sáu cái nồi hấp đặt phía trước quán, mặc dù nhân việc làm liên tục nhưng vẫn không thể phục vụ kịp bánh cho mọi người, nên mem chịu khó chờ xíu xiu nha :)).
 

[​IMG]

 

Bánh ướt ăn nhiêu lấy nhiêu để luôn được nóng hổi :p.


Điều thú vị là những người chưa từng biết đến quán họ sẽ ngỡ ngàng bởi những chồng chén đĩa thuộc dạng "khủng" ở mỗi bàn ăn. Theo chị Giang chủ quán thì ban đầu chị mới bán mọi người rất tò mò, nhất là những người đi ngang, họ thường dừng lại để xem chị bán cái gì mà ở mỗi bàn ăn dĩa của khách lại chất từ 10 đến 20 chiếc :)). 
 

[​IMG]

 

Ăn xong là ngồi đếm đĩa như vầy nè :)).


Lần đầu tiên đi ăn bánh ướt mà thấy quá trời đồ dọn ăn chung, nào đồ ăn thì có thịt nướng, nem nướng, chả cốm; rau ăn kèm có rau thơm, xoài, dưa leo, xà lách; nước chấm thì gồm nước mắm pha, mắm tôm, mình thấy ngon nhất là nước mắm thịt ăn kèm với bánh ướt. Bánh ướt tính theo dĩa 2k/ dĩa, các loại thịt thì 20-30k/ phần; rau ăn kèm 5k/ phần, một người ăn nhiều lắm là 7 dĩa bánh ướt. 

Mỗi phần đồ ăn như thịt nướng, nem, xoài… đã được để sẵn trong cái chén nhỏ, lúc đem ra thì mình thấy quán có để vô lò nướng để hâm lại cho nóng. Chắc vì vậy mà thịt nướng hơi bị khô nhưng vẫn ngon :)

 

[​IMG]

 

Các loại rau ăn kèm.

 

[​IMG]

 

Cho các loại nhân vào rồi cuốn lại là quất được liền ^^.


"Độc chiêu" của quán chính là ba loại nước chấm khác nhau nhưng mang lên cùng lúc. Tùy khẩu vị người ăn mà có thể chọn loại nước chấm cho riêng mình. Nhưng nếu ăn "đúng điệu" theo hướng dẫn của chủ quán thì nước mắm chua ngọt dành cho thịt nướng, mắm nêm sẽ ăn cùng với nem lụi, và nước chấm cuối cùng dành cho nem nướng. 
 

[​IMG]

 

Các loại nước chấm được mang ra cùng lúc để bạn có thể chọn loại hợp với khẩu vị của mình.


Túm gọn là việc ăn bánh cuốn theo một phong cách khác mà nếu không phải dân Ban Mê chính cống thì bạnsẽ không được thử. Set kèo hẹn cạ cứng ngay và luôn đi nà). 

//duli.vn/threads/thu-vi-banh-uot-trum-men-ban-me-ngay-giua-sai-gon.6465/

CN 1: M4 - M5 Đường số 14, P.3, Q.Bình Thạnh
CN 2: 14/7 Kỳ Đồng, P.9, Q.3