Chat facebook

Tin Tức

Bánh ướt kiểu Nha Trang tại Sài Gòn

https://news.zing.vn/banh-uot-kieu-nha-trang-tai-sai-gon-post517656.html

Cách thưởng thức lạ của món bánh quen thuộc với mảnh đất phương Nam khiến bạn háo hức cuốn, chấm rồi giật mình với số đĩa la liệt trên bàn.

Banh uot kieu Nha Trang tai Sai Gon hinh anh 1
Chỉ bán một món và nằm khuất trong hẻm 76B trên đường Phan Xích Long (quân Phú Nhuận, TP HCM), bánh ướt Ban Mê từ lúc mở đến cuối ngày luôn tấp nập khách.
Banh uot kieu Nha Trang tai Sai Gon hinh anh 2
Có được điều này là nhờ cách bán món bánh quen thuộc với thực khách ba miền - bánh ướt - theo cách đặc biệt.
Banh uot kieu Nha Trang tai Sai Gon hinh anh 3
Khác với những chiếc bánh cuốn thuôn dài, vỏ mỏng, nhân thịt nấm quen thuộc của bánh cuốn, hay đĩa bánh đầy đặn các bánh, rau sống, các loại chả..., đĩa bánh ướt tại đây đơn giản là một miếng bánh mỏng điểm xuyết ít chà bông (ruốc) tôm, hành phi trải rộng trên đĩa.
Banh uot kieu Nha Trang tai Sai Gon hinh anh 4
Ăn kèm là bốn loại nhân khác nhau gồm thịt nướng, nem nướng,nem chua và giò thủ (chả thủ).
Banh uot kieu Nha Trang tai Sai Gon hinh anh 5
Cùng các loại rau có tác dụng giảm ngán là xoài xanh bào mỏng, dưa cải, dưa leo và rau thơm.
Banh uot kieu Nha Trang tai Sai Gon hinh anh 6
Theo chia sẻ của chị Giang, chủ quán, các món ăn tại đây đều được chị chế biến và ra công thức. Nhân viên chỉ thực hiên thao tác cắt, nướng hay mang ra cho khách.
Banh uot kieu Nha Trang tai Sai Gon hinh anh 7
Cách thưởng thức bánh cuốn ở đây khá đặc biệt. Bột bánh sau khi được hấp chín, trải đều trên đĩa với ít chà bông tôm, hành phi được mang đến bàn. 
Banh uot kieu Nha Trang tai Sai Gon hinh anh 8
Thực khách cho nhân (thịt/nem nướng/nem chua) lên trên, thêm ít dưa cải, xoài xanh, dưa leo, rau thơm và cuốn lại thành một cuốn xinh xắn. Bạn có thể chấm chiếc cuốn bé xinh ấy cùng mắm nêm hay nước mắm chua ngọt tùy khẩu vị.
Banh uot kieu Nha Trang tai Sai Gon hinh anh 9

"Mình đã ăn cách này rất lâu ở Nha Trang. Sau khi vào Sài Gòn, mình muốn mở bán như thế. Ấp ủ rất lâu, nhưng gần đây, mình mới có cơ hội thực hiện", chị Giang, chia sẻ. Ngoài cách ăn khác biệt đối với người Sài Gòn, chỉ có thịt nướng được tẩm ướp đậm đà.

Banh uot kieu Nha Trang tai Sai Gon hinh anh 10
Song nếu đi đông, bạn có thể gọi các loại nhân khác nhau để trải nghiệm sự khác nhau giữa cuốn một nhân, hai nhân hay ba nhân... Dù ít hay nhiều, mỗi cách kết hợp đều mang đến cho bạn những trải nghiệm khác nhau. 
Banh uot kieu Nha Trang tai Sai Gon hinh anh 11
Cách thưởng thức lạ của món quen, hay phương pháp cuốn chấm được lòng nhiều thực khách. Mức giá chỉ dao động cho tất cả các món từ 2.000 - 7.000 đồng. 
CN 1: M4 - M5 Đường số 14, P.3, Q.Bình Thạnh
CN 2: 14/7 Kỳ Đồng, P.9, Q.3