Chat facebook

Tin Tức

Bánh ướt ăn cả chục đĩa mới đã ở Sài Gòn

https://ngoisao.net/tin-tuc/an-choi/an-gi/banh-uot-an-ca-chuc-dia-moi-da-o-sai-gon-3693795.html

Sau bữa ăn, cảnh hàng chục chiếc đĩa xếp chồng trên bàn khiến nhiều người thích thú.

Khá hot ở Sài Gòn nhưng món bánh ướt này thực chất xuất phát từ món bánh ướt nem nướng ở Nha Trang, sau này được người Buôn Mê Thuột biến tấu thành kiểu ăn cầu kỳ nên còn có tên gọi là bánh cuốn Ban Mê. Mỗi khi ăn xong, khách chồng cả chục chiếc đĩa cao ngất trên bàn để chủ quán dễ tính tiền khiến những người đi ngang qua tò mò muốn ghé thử.

Thông thường sẽ có bốn loại thịt chả ăn kèm bánh ướt gồm chả cốm, nem nướng, nem chua lụi và thịt nướng. Bánh ướt tráng mỏng, còn nóng trải lên từng chiếc lên đĩa to, rắc thêm bột tôm. Các loại rau thêm được xắt sợi dài như dưa leo, xoài, còn rau thơm lặt sạch, cải chua thái mỏng.

Khi ăn, thực khách cho các loại thịt chả lên trên đĩa bánh tráng sẵn, thêm rau thơm rồi cuốn lại như gỏi cuốn, chấm với loại nước chấm thích hợp. Bánh ướt cuốn nem nướng thì chấm với tương ngọt, bánh ướt cuốn nem chua lụi thì chấm với nước mắm ngọt, bánh ướt cuốn thịt nướng thì chấm với mắm nêm còn cuốn với chả cốm chiên thì chấm nước mắm ớt tỏi. Cũng tùy từng người thích ăn nước chấm nào thì chấm loại đấy.

Món ăn còn được gọi là "bánh ướt trùm mền" bởi cách ăn dùng tay không cuốn bánh, vì thế bạn nên rửa tay thật sạch trước khi ăn. Một lần cuốn một đĩa, có nhân viên đem bánh lên liên tục cho khách. Đồ cuốn và nước chấm nêm vừa ăn, nếu thích ăn cay thì thêm một ít ớt xay hoặc ớt xanh dằm, kèm tép tỏi ta sống nhỏ xíu cho thơm là chuẩn vị.

Một người ăn chừng 10 đĩa thì mới đã thèm. Món ăn có giá khá bình dân, các loại thịt chả 25.000 đồng/đĩa, bánh ướt 2.000 đồng/cái, rau ăn kèm 5.000 đồng/đĩa, tuy nhìn thấy nhỏ nhưng 3 người chỉ cần gọi một set đầy đủ là no nê

CN 1: M4 - M5 Đường số 14, P.3, Q.Bình Thạnh
CN 2: 14/7 Kỳ Đồng, P.9, Q.3